1.797 (42) Người Mỹ không hiểu tại sao chúng ta lại có mặt ở đất nước đó

  22 Th3 2021  #WWVN #winwinvietnam #lichsu #linhmy #RobertMcNamara #chientranh

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

14 thoughts on “1.797 (42) Người Mỹ không hiểu tại sao chúng ta lại có mặt ở đất nước đó

  1. Đang nghe thì chán nhất là mấy bà dân tộc ( hoặc giả vờ là dân tộc quảng cáo chữa xương khớp khỏi 100%) nghe nó giả dối sao sao. Đồng ý là quảng cáo để chúng ta đc nghe nhiều hơn xong nên chọn lọc để quảng cáo thì hay hơn.

  2. Nghe đến tập này mới thấy tầm vóc vĩ đại của cuộc chiến giải phóng dân tộc mà đảng và nhân dân ta đã giành thắng lợi.Biết ơn lớp lớp cha ông đã ngã xuống để có sự toàn vẹn tổ quốc ngày hôm nay.

  3. Tôi nhớ nhất những lần chạy xuống hầm núp tránh mảnh bom . Năm 1968 vào buổi tối khoảng 8 giờ tối ngồi ở cửa hầm chữ A nhìn ra cánh đồng hướng về ninh bình khu cầu dán khuất . Cừ có tiếng máy bay ì ì rất xa thì đã thấy một vùng lưới lửa các loại đạn như đổ lên trời nhấp nháy trông rất đẹp mắt . Không cho máy bay có cơ hội bay vào khu cầu nhằm cắt đứt đoạn đường mà xe của bộ đội ngày đem hàng đoàn xe nối nhau tiếp sức cho miền nam đi qua khu ninh bình .

  4. Càng nghe càng thấy khó chịu giọng điệu của con cáo già mỹ. Mở miệng là nhân nghĩa nhưng ý đồ thì nham hiểm. Đánh không lại thì kêu hòa bình nhưng phải hòa bình theo kiểu chia cắt như Hàn với Triều Tiên mới chịu. Cứ xem từ hội nghị giơ-ne-vơ, đến hội nghị Pari là rã tâm của Mỹ. Sau hiệp định giơ-ne-vơ Mỹ tuyên bố không giàng buộc các điều khoản của hiệp định nhằm mục đích nhảy vào Việt Nam. Hiệp định Pari thì mục đích chính là rút quân cho êm đẹp nhưng nó không từ bỏ ý định ở Việt Nam, vẫn nuôi dưỡng để VNCH tự đứng chiến đấu được. Khi Việt Nam Cộng Hòa thua nó vẫn đưa trẻ em đi nhằm chờ cơ hội phục thù. Nhiều lần nó nhắc đến dùng bom nguyên tử nhưng mà thực chất là nó không dám dùng và dùng cũng không hiệu quả khi không tiêu diệt được chủ lực của ta nên nó không dùng chứ đánh Việt Nam thì Mỹ đã dùng mọi con bài của mình rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.