Biscotti Nguyên Vị & Nguyên Cám – Cách làm bánh ngon đẹp – Biscotti/Italian Almond Biscuit recipe



Biscotti Nguyên Vị & Biscotti Nguyên Cám – Cách làm bánh không bị nứt, cắt không nát, tốt cho sức khỏe – 2 Biscotti/Italian Almond Biscuits recipe

Biscotti được biết đến như là một món bánh tốt cho sức khỏe, xuất xứ từ nước Ý và rất ngon. Bánh Biscotti nhiều dinh dưỡng với thành phần nguyên liệu nhiều hạt và có thể làm với bột mì nguyên cám để hỗ trợ giảm cân. Bánh Biscotti có thể là một món quà Tết ý nghĩa, hoặc có thể là món ăn vặt hay ăn sáng, ăn xế đều hợp.

Có nhiều cách làm bánh Biscotti khác nhau nhưng về cơ bản là có 2 cách làm chính là từ nguyên quả trứng hoặc là làm từ lòng trắng trứng. Daisy đều đã thử 2 cách này và thấy:

Bánh làm từ nguyên quả thì màu vàng hơn, sẽ bở hơn nên khi cắt rất dễ nát, thường mọi người sẽ cắt lát dày.
Bánh làm từ lòng trắng trứng thì hỗn hợp hơi lỏng, khó tạo hình nên hay được cho vào khuôn để nướng, bánh có thể cắt lát rất mỏng nhưng khi ăn thì có vị lòng trắng trứng hơi nhiều.

Từ đó, Daisy đã biến tấu 1 chút để bánh Biscotti làm ra có thành phẩm ngon, dễ tạo hình, cắt không bị bể.

Và đây là công thức mà sau khi Daisy đã thực hành và thấy ưng ý nhất tới thời điểm hiện tại.

⭐ Biscotti Nguyên Vị – Basic Biscotti:
15gr bơ lạt – 15gr unsalted butter
35gr bột mì đa dụng – 35gr all purpose flour/plain flour
12gr bột hạnh nhân – 12gr almond ground
40gr lòng trắng trứng (từ 1 quả trứng lớn 70gr) – 40gr egg white (from a large egg 70gr)
Xíu muối – A pinch of salt
15gr đường cát – 15gr granulated sugar
¼ muỗng cà phê tinh chất vani – ¼ teaspoon vanilla extract
30gr hạt (3gr hạt chia, 20gr hạnh nhân, 7gr hạt bí xanh) – 30gr nuts (3gr chia seeds, 20gr whole almond, 7gr pumpkin seeds)
30gr quả khô (mơ, nho, nam việt quất) – 30gr dry fruits (apricot, raisin, cranberries)

⭐ Biscotti Nguyên Cám – Whole Wheat Biscotti:
15gr bơ lạt – 15gr unsalted butter
30gr bột mì nguyên cám – 30gr whole wheat flour
5gr bột bắp/tinh bột bắp – 5gr corn flour /corn starch
6gr bột hạnh nhân – 6gr almond ground
6gr yến mạch – 6gr oat
40gr lòng trắng trứng (từ 1 quả trứng lớn 70gr) – 40gr egg white (from a large egg 70gr)
Xíu muối – A pinch of salt
15gr mật ong – 15gr honey
¼ muỗng cà phê tinh chất vani – ¼ teaspoon vanilla extract
30gr hạt (3gr hạt chia, 20gr hạnh nhân, 7gr hạt bí xanh) – 30gr nuts (3gr chia seeds, 20gr whole almond, 7gr pumpkin seeds)
30gr quả khô (mơ, nho, nam việt quất) – 30gr dry fruits (apricot, raisin, cranberries)

🍀 Bánh sau khi để nguội, bỏ túi hoặc hộp sạch, kín để bảo quản – Let the biscotti cool down completely, store in a tight, clean container.

🍀 Cách làm Bánh Quy Đồng Xu vị Vani, Trà Xanh, Cacao – Vanilla, Matcha, Chocolate Coin Biscuit/Cookie:
🍀Cách làm bánh ngói hạnh nhân, bánh lưỡi mèo, bánh xì gà – Almond Tuile, Cat Tongue, Cigarette Cookie:
🍀Cách làm Bánh Quy Bơ nhân hạt, nho khô, dùng khuôn cắt – 3 in 1 Butter Cookie Recipe:

🍀 5 công thức Kẹo Hạnh Phúc/Nougat/Kẹo Sữa Hạt thơm, dẻo ngon, ít ngọt – Italian Nougat Candy Recipe:
🍀 Đậu Phộng/Lạc 2 Món – Đậu Phộng Tỏi Ớt & Đậu Phộng Da Cá ăn là ghiền – Spicy Garlic Peanut & Roasted Peanut with Coconut Flavor Recipe:

Chúc mọi người thành công!

Mọi người thấy video hữu ích thì nhấn thích/like, chia sẻ/share và đăng ký/subscribe kênh của mình để mình có thêm động lực nhé. Cảm ơn mọi người nhiều.
FB:
Blogspot:
Youtube:
#DAISYKITCHEN #Biscotti #BánhQuy #ItalianAlmondCookie

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

10 Comments

  1. Đúng loại bánh e đang cần tìm,cảm ơn c ạ.E đã thực hành đúng liều lượng c hướng dẫn với bột nguyên cám.Sau khi trộn hết các nguyên liệu với nhau,hỗn hợp của e k đc sệt,hơi lỏng,dẫn đến khi nướng bánh k thành khuôn.C giúp e vs ạ

  2. Mình làm biscotti theo ct của bạn rất thành công. Mình ko tự tin vào tài trộn bột lắm nên có cho thêm 3g bột nở vào . Bánh sau khi nướng có nứt nhẹ 1 xíu ko đáng kể . Lúc cắt bánh mình cắt bằng dao răng cưa thì bánh bị vỡ và rớt hạt . Mình đổi sang dùng dao bếp cắt thì bánh ko còn vỡ nữa và lát cắt cũng mỏng đẹp hơn rất nhiều . Cám ơn bạn vì ct bánh ngon ♥️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *