Búp bê Kumanthong là gì mà phụ huynh phản đối dữ dội khi xem clip của Thơ Nguyễn?Búp bê Kumanthong là gì mà phụ huynh phản đối dữ dội khi xem clip của Thơ Nguyễn?

#kumanthong #thonguyen
Mới đây, Thơ Nguyễn – một trong 7 Youtuber nổi tiếng, có lượng người đăng ký ‘khủng’ nhất Việt Nam đã bị cộng đồng mạng phản đối dữ dội về clip liên quan tới búp bê.
Theo đó, trong đoạn clip trên Tiktok, Thơ Nguyễn đã ôm một con búp bê có tên Cư Ma Mập, tự xưng mẹ và gọi búp bê là con. Cô đã hướng dẫn việc cầu vía học giỏi bằng cách cho búp bê uống coca.
Cộng đồng mạng cho rằng nữ Youtuber đang ngầm nhắc đến việc truyền bá, nuôi Kunmanthong – một loại búp bê có nguồn gốc Thái Lan. Điều này khiến các phụ huynh lo lắng bởi giới trẻ theo dõi kênh của Thơ Nguyễn có thể bị ảnh hưởng và có những suy nghĩ lệch lạc qua việc sử dụng búp bê này.
“Kuman” theo tiếng Thái có nghĩa là ám chỉ trẻ con nhỏ tuổi hay thai nhi. “Thong” có nghĩa là vàng. Kumanthong được hiểu nôm na là “em bé vàng” hay cộng đồng mạng còn gọi là “quỷ linh nhi”, một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian của Thái Lan.
Những con búp bê vô tri vô giác được cho ăn uống, tắm rửa, mặc quần áo đẹp và được người nuôi cưng chiều như con. Nhiều người còn cho rằng, nuôi búp bê Kumanthong sẽ gặp may mắn và tài lộc vì chúng đã được yểm bùa.

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

15 Comments

 1. Một mấy người bị mù à kuamthong là có chữ trên tay trái còn búp bê mà cj Thơ Nguyễn đang cầm đó chính là búp bê thường về học lại đê😏

 2. 👉 Không nên u mê như vậy… Thật cả chỉ những lời tâng bốc quảng cáo chỉ là hình thức kiếm tiền bọn thầy chùa Thái Lan và bọn buôn thần bán thánh Việt Nam.
  Việt Nam càng nhiều càng nhiều người mê tín 1 cách mê muội thì cũng chỉ làm giàu cho bọn buôn thần bán thánh và các thầy chùa Thái Lan thôi…
  👉 Nếu quả thật: Kumanthong là "THẦN TÀI" cầu được ước thấy như quảng cáo thì có lẽ chẳng có thằng nào con nào ngu tới mức độ lại không để nuôi mà lại rao bán đâu. 😕

 3. TOÀN NHỮNG NGƯỜI KHÔNG XEM HẾT VIDEO RỒI HÙA NHAU ĐẨY MẠNH SỰ CHỈ TRÍCH ĐẾN NỔI NGƯỜI TA BỊ ÁP LỰC NẶNG
  AI CHƯA BIẾT THÌ CUỐI VIDEO CHỊ ẤY NÓI LÀ BÚP BÊ ĐÓ CHỈ LÀ BÚP BÊ BÌNH THƯỜNG THÔI! MUỐN HỌC GIỎI THÌ PHẢI CỐ GẮNG – CHỊ THƠ BẢO VẬY!
  VẬY MÀ VẪN CÓ MẤY NGƯỜI KHÔNG NGỪNG CHỈ TRÍCH DÙ CHỊ ẤY ĐÃ VAN XIN! MẤY NGƯỜI CÓ CẢM XÚC KHÔNG VẬY! CHÍNH CĐM LÀ CÁCH GIẾT NGƯỜI KHÔNG DAO!
  AI CHƯA BIẾT CON BÚP BÊ ĐÓ THÌ XEM VIDEO NÀY:
  https://youtu.be/Si_5Mdndyqc

  CỨ NÓI KUMATHONG HOÀI TOÀN MẤY NGƯỜI KHÔNG TÌM HIỂU VÀ KHÔNG UỐN LƯỠI TRƯỚC KHI XEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *