Cách Làm Chè Trôi Nước 7 Màu Tự Nhiên Mềm Dẻo-Bánh Trôi Bánh Chay – Món Ngon Mẹ Nấu



Cách Làm Chè Trôi Nước 7 Màu Tự Nhiên Mềm Dẻo,không phai màu. Món Ngon Mẹ Nấu hướng dẫn công thức cách làm.
Chè trôi nước hay Bánh trôi nước là món ăn ngon có trong các dịp sum họp gia đình, cúng rằm… Viên chè khi ăn mềm dẻo, không bị cứng. Phần nhân đậu xanh thơm đậm đà. Những viên chè tròn tròn, đủ màu, xanh hoa đậu biếc, đỏ hồng củ dền,… những màu sắc tự nhiên rực rỡ không khí mùa Xuân.
Tôi rất vui khi chia sẻ với các bạn bí quyết làm Chè Trôi Nước 7 Màu Tự Nhiên Mềm Dẻo để lâu không bị cứng. Chúc gia đình các bạn được thưởng thức những viên chè thật ngon.

“Thân em vừa trắng lại vừa tròn
Ba chìm bảy nổi với nước non” – Hồ Xuân Hương

#chètrôinước
#chètrôinước7màumónngonmẹnấu
#bánhtrôibánhchay
#bánh #trôi #chay #chè
#cáchlàmbánhtrôinước
#mónngonmẹnấu
#mónănngon #nấuănngon #bíquyếtnấuănngon

Nguyên liệu:
Phần vỏ: Bột nếp – 500gr
Muối – 1 thìa cf (5gr)
Phần nhân: Đậu xanh – 250gr
Đường – 50gr
Muối – 1 thìa cf (4gr)
Nước cốt dừa – 80gr
Phần nước đường: Nước lọc – 2,5 Lít
Đường cát – 850gr
Muối – 1/2 thìa cf (2-3gr)
Gừng – 30gr
Phần nước cốt dừa: Nước dừa dảo – 300gr
Đường – 45gr
Muối – 1/2 thìa cf (3gr)
Bột năng – 10gr
Bột gạo – 5gr
Nước cốt dừa – 300ml
Màu tự nhiên:
Quả dành dành – 2 quả (Màu vàng)
Hoa đậu biếc – 15gr (Màu xanh biển)
Bắp cải tím – 350gr (Màu tím)
Củ dền – 350gr (Màu đỏ)
Cải bó xôi – 100gr (Màu xanh lục)
Xem thêm cách làm trong video Món Ngon Mẹ Nấu.

Lưu ý:
Tổng lượng nước là 350-360ml/ 400gr
Trong đó: Nước màu 26-28ml/ màu (Tổng = 196ml)
—————————————

Ingredients:
The coating: Glutinous rice flour – 500gr
Salt – 1 tsp (5gr)
The filling: Mung bean – 250gr
Sugar – 50gr
Salt – 1 tsp (4gr)
Coconut milk – 80gr
Sugar soup: Water – 2.5 Liters
Sugar – 850gr
Ginger – 30gr
Coconut milk soup: Light coconut milk – 300gr
Sugar – 45gr
Salt – 1/2 tsp (3gr)
Starch flour – 10gr
Rice flour – 5gr
Coconut milk – 300ml
Natural color:
Cape Jasmine fruit (Zhi Zi) – 2 (Yellow)
Dried Butterfly pea flower – 15gr (Blue)
Red cabbage – 350gr (Purple)
Beetroot – 350gr (Velvet red)
Spinach – 100gr (Green)
See more in Mom’s Best Food’ videos.

NOTE:
Total water = 350-360ml/ 400gr flour
Including: Natural color = 26-28ml/ color (Total is 196ml)

Nếu muốn làm thêm những món khác cho việc kinh doanh buôn bán các bạn nhấp vào đường link Món Ngon Mẹ Nấu để xem thêm:
Chúc các bạn thành công.
————————————————-
Liên hệ với tôi

Trang Món Ngon Mẹ Nấu

Nhóm Món Ăn Ngon Học Miễn Phí
www.facebook.com/groups/mon.an.ngon.hoc.m.phi/

Nhóm Hội đam mê ẩm thực
www.facebook.com/groups/hoi.dam.me.am.thuc.foot/

Nhóm Món ngon mẹ nấu Mon’s Best Food
www.facebook.com/groups/mons.best.food/

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

47 Comments

  1. Ngon và hấp dẫn quá…tất cả các video Anh Chị chia sẻ đều rất chân thật và nhiệt tình…chúc gia đình Anh Chị luôn khỏe mạnh , hạnh phúc và làm ăn phát đạt nhe chị…

  2. Anh chị ơi, có thể hướng dẫn cho tụi em món bánh xu xê ko ạ, ăn giòn sựt như ngoài chợ. Nhiều kênn chia sẻ mà ko có giòn ạ, em tin anh chị mà hướng dẫn món này sẽ rất hot ạ.

  3. Cam on. Co cho con biet la minh phai vot che ra trong Luc trun qua nuoc hay vot ra Luc minh trun vo nuoc duong De vay che co bi dinh kg Co chi chi con ro Con rat mong nau noi che mung Tho cho ngon la con vui lam luon.

  4. Chè trôi nước bảy màu đẹp quá chị ơi! Chị có nhiều kinh nghiệm quá .Em đã xem và học được nhiều món ăn ngon của channel Món NMN. Hôm trước em đã nấu thành công xôi 7 màu ,cả nhà đều khen đẹp và ngon.cảm ơn chị đã chia sẻ.

  5. Chị muốn đặt ăn mà ở xa quá làm sao đặt ăn đây. E ở đâu? Chị ở bình dương chợ thủ dầu một. Nhà chỉ có ba người nên làm k dc. Nếu có làm bán thì chị đặt nhe nhớ trả lời cho chị nhe..

  6. Chị rất thích e làm và hướng dẩn e khéo tay lắm lấm luôn.nhà chị người nên k làm dc đâu, mê e làm quá đi, chị chỉ nhìn là giềng luôn e ơi. Chúc e nhiều sức khỏe nhiều sáng tạo mới trong ẩm thực..

  7. Ngon
    quá chị ơi. Em tìm cái muỗng dẹp giống chị không có. Chắc về Việt Nam mới mua được. Muỗng đó múc đậu hũ nước đường đó chị. Chị có clip món đậu hũ nước đường chưa?

  8. Ngon quá chị ơi em làm thành công rồi.Cám ơn công thức chị chia sẻ nha.Chỉ có củ dềnh là em làm hơi bị lợt màu thôi vì em làm nhiều nước quá nên màu không đậm được chị.Mà cũng đẹp lắm chị.Nếp em nấu qua đêm sáng hôm sau cúng Phật mà mềm dẻo ngon ơi là ngon.Nấu đường phèn nước không bị ngọt gắt.Ngon lắm chúc chị và gia đình năm mới nhiều sức khoẻ vạn sự như ý nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *