Hướng dẫn Thiền Định – Tập 1: Cách bắt đầu

  02 Th9 2021  Cùng tôi học thiền định qua series Hướng dẫn Thiền định bản Audio của Headspace

Bắt đầu thiền 9:20

Cùng bắt đầu với các bước rất đơn giản:

– Bạn có thể đeo tai nghe

– Bạn có thể ngồi hoặc nằm

– Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng

– Hít vào cảm giác phổi đầy không khí, cơ thể giãn nở

– Thở ra để ý cơ thể thả lỏng dần theo từng hơi thở

– Tập chung vào hơi thở, bạn có thể đếm từng lần hít vào và thở ra

– Nếu tâm trí lang thang, xao nhãng, hãy đưa nó về sự tập chung, đưa về cảm nhận hơi thở

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

26 thoughts on “Hướng dẫn Thiền Định – Tập 1: Cách bắt đầu

  1. Add cho mình hỏi, mình có thể thiền để tập chung cho hơi thở, để suy nghĩ ko lang thang, rồi chìm vào giấc ngủ dc ko ạ ? Mình hay bj mất ngủ do suy nghĩ miên man.

  2. Theo mình biết đây là một chương trình của một thầy nước ngoài tên Andy được chiếu trên Netflix. Ngay cả giọng đọc cũng là thuyết minh của Netflix việt nam. Bởi vậy mình nghĩ ít nhất bạn nên để nguồn hay nói rõ hơn. Vì mình thấy nhiều bạn lầm tưởng đây là chương trình dạy thiền của bạn, hay bạn đọc video trên. Dù sao cũng cảm ơn b mang lại video hưu ích cho mn.

  3. chào anh chị, e đã tập ngồi thiền cũng ngồi thiền được 10*15 phút, nhưng thiền xong thấy thần kinh căng thẳng vậy là sao, xin được chia sẻ, thank

  4. Thầy ơi , cho tôi hỏi , đi thiền , đứng thiền , nằm thiền , ngồi thiền , điều được hả thầy,? Nhưng ngồi trên ghế thiền , cần phải xếp bằng ko ạ, còn nằm thiền , thì nằm như thới nào , mới dễ thiền ạ?

  5. kính chúc qúi vi luôn manhkhõe bình an moi su nhu y Qúi vi sông vuivē vui Choi có cuôc sông dâydū hanhphúc nhûng viêc rât quan trong không nên quên lo nghī cho chính mình lo TU TÂM TU THÂN suy nghī cho kiêp sau nhé không uông phí kiêp nguoi.Sanh duoc có thân nguoi rât khó,sông hôm nay có ai biêt chåc ngày mai thê nào.Môt nåm kiêm môt núi tiên không bång môt phút tu.DÒI NÀY KHÔNG TU BIÊTDÒI NÀO MÓI TU? Hãy xem video clip trên kênh richylam sē hiêu duoc có quan trong không (xem100%có..AI DÁM NÓI KHÔNG CÓ LUÂT NHÂN QŪA)……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.