Nhà Tù Côn Đảo – Tù nhân vượt ngục như thế nào? | Chuồng Cọp là gì? địa ngục trần gianCùng Bông Bếch Travel tìm hiểu về Nhà Tù Côn Đảo các bạn nhé!
Nhà tù Côn Đảo là một khu nhà tù tại Côn Đảo. Hệ thống nhà tù này được người Pháp xây dựng để giam giữ những tù phạm đặc biệt nguy hiểm cho chế độ thực dân Pháp như: tù phạm chính trị, tử tù… Nơi đây thời Pháp thuộc đã giam giữ những nhân vật tham gia các phong trào cách mạng và những người ái quốc chống lại chính phủ thuộc địa, và sau đó lại được Mỹ sử dụng để giam cầm tù binh trong cuộc chiến chống Mỹ. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Địa điểm nổi tiếng nhất trong khu nhà tù này là “chuồng cọp”. Đây là nơi ghi lại những hành động ngược đãi tù nhân nghiêm trọng của thực dân Pháp, quân đội Mỹ và chế độ Quốc gia Việt Nam/Việt Nam Cộng hòa (nguồn:
#BongBechTravel #NhaTuConDao

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

22 Comments

  1. Ông cộng sản ác cũng ko kém đâu bắt đk lính Cộng Hòa cũng hành hình chặt đầu chôn sống Việt Nam Cộng Hòa họ bị Mỹ bỏ rơi nên thua các bạn nghĩ sao nếu Liên Xô bỏ rơi VN như các nước ở Đông Âu Cộng Sản VN thì hút máu dân còn VNCH thì tham nhũng dkmm 2 thằng chúng mày phá nát VN ra đến bao giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *