PERFECT BLUE chơi đùa với não của bạn như thế nào?

  22 Th3 2021  



?? Sử dụng code HAPPYNEWYEAR để giảm giá ngay 20k cho mỗi đơn hàng tại

PERFECT BLUE chơi đùa với não của bạn như thế nào?

Đây không phải review phim hay giải thích phim!

Nguồn tham khảo:
-Loriguillo-López, A., Palao-Errando, J. A., & Marzal-Felici, J. (2020). Making Sense of Complex Narration in Perfect Blue. Animation, 15(1), 77–92.
-Galbraith, P. W., & Karlin, J. G. (Eds.). (2012). Idols and celebrity in Japanese media culture. Springer.

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

26 thoughts on “PERFECT BLUE chơi đùa với não của bạn như thế nào?

  1. Hay xem phephim nhưng hình như ít thấy kênh làm về phim chính kịch. Dù xem r nhưng vẫn thích nghe quan điểm của phephim về mấy phim chính kịch như Elizabeth the golden age hay The the other Boleyn hay Atonement 🙂

  2. Ý kiến cá nhân: mình thấy video này mang tính phân tích nội dung nổi cộm của phim mà chưa đề cập và phân tích sâu những ngụ ý, giải thích nội dung cũng như cách dùng màu sắc (Red và Blue) của phim. Đợt trc mình có đọc 1 bài khá tâm đắc giải thích về tên Perfect Blue, ngụ ý màu xanh (blue) thể hiện sự yên bình, màu đỏ (red) đối lập màu xanh là sự nguy hiểm, sóng gió. Việc sử dụng rất nhiều màu đỏ và cái kết khi Mima nhìn lên bầu trời màu xanh cũng ám chỉ đến nội dung và cái kết mở của phim. Cá nhân mình xem thì thấy khả năng Mima bị đa nhân cách và giết người thật (nội dung giống phim cô đóng), Rumi cuồng Mima và đã viết email cho anh bảo vệ hàng ngày để đăng lên Mima room. Ông bảo vệ cũng vì những dòng email của Rumi mà có ý định muốn giết Mima. Nhưng sau tất cả, Mima chấp nhận để nhân cách kia trỗi dậy, theo ngôn ngữ hiện đại: blue is the new red và theo ngôn ngữ phim: ảo tưởng đã thành hiện thực, Mima đã quá đắm chìm vào ảo giác đến độ không ai còn có thể lôi ra khỏi “màu xanh hoàn hảo” đó nữa.

    Nguyên nhân của giả thiết này là việc Mima lặp lại giấc mơ về việc giết người (Nếu Rumi cho Mima chơi thuốc thì cũng ko mơ được cảnh giết ông chụp ảnh). Một chi tiết nữa là lúc Rumi ở trong trại tâm thần, hình ảnh phản chiếu là nhân cách Mima, ngược lại với cảnh lúc Rumi tấn công Mina, thể hiện 1 điều là nhân cách Mima xấu (có thể là Rumi) đã bị tráo đổi và hoà vào Mima hiện tại, cũng như nụ cười idol được phản chiếu trong gương và câu kết ở cuối phim nữa.

  3. Anime 80s 90s là thời đại vàng, golden age luôn. Chất lượng đổ bóng, animation là hàng đỉnh mặc dù studio thời đó toàn vẽ chay bằng tay. Anime bây giờ về hình ảnh thì máy tính support vẽ + animation nhiều + fan service nên sinh ra những bộ mì ăn liền, chỉ tập trung vào dú đích, ấu dâm, yếu tố tình dục để phục vụ mấy đứa otaku. Và một điều nữa, anime 80s 90s sử dụng khung hình hollywood, phối tone màu phim nên trông khá hút mắt và nghệ thuật. Cho nên nhiều người xem bình thường họ vẫn thích những movie anime cũ (cụ thể là những bộ kinh điển của studio Ghibli) hơn là đống rác anime hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.