Quầng mặt trời là gì? Lý giải hiện tượng cầu vồng tròn quanh mặt trời. Đang diễn ra hôm nay

  11 Th8 2021  Quầng mặt trời là gì? Lý giải hiện tượng cầu vồng tròn quanh mặt trời.
Gần đây có nhiều người chụp lại được hiện tượng quầng sáng xung quanh mặt trời và băn khoăn không biết đó là hiện tượng gì. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được quầng mặt trời là gì cũng như giúp bạn lý giải hiện tượng cầu vồng tròn quanh mặt trời.
Quầng mặt trời là gì?
Quầng mặt trời chính là một vầng sáng lớn bao quanh mặt trời. Đây là kết quả của một hiện tượng quang học rất phổ biến trong tự nhiên gọi là khúc xạ ánh sáng.
Lý giải hiện tượng cầu vồng tròn quanh mặt trời
Sở dĩ có hiện tượng quầng mặt trời hay hiện tượng vòng tròn bao quanh mặt trời xảy ra là bởi tác dụng của tầng khí quyển. Khi nhiệt độ tăng cao, những vùng gần mặt trời sẽ thường xuất hiện tình trạng không khí lạnh và không khí nóng giao nhau. Không khí nóng mang đầy hơi nước vượt lên trên không khí lạnh và bay lên bầu trời. Khi hơi nước trên bầu trời gặp nhiệt độ thấp sẽ ngưng tụ lại thành những tinh thể băng có hình lăng trụ lục giác. Và khi ánh mặt trời chiếu vào, những tinh thể băng này sẽ bị khúc xạ mạnh tạo thành 1 vòng tròn với đầy đủ màu sắc giống cầu vồng bao xung quanh mặt trời.
Theo các chuyên gia, hiện tượn quầng sáng này cũng có thể xuất hiện vào ban đêm và được gọi với cái tên là quầng mặt trăng. Cũng theo các chuyên gia, những hiện tượng này hoàn toàn không có mối liên hệ với những cảnh báo thảm họa như nhiều người vẫn liên tưởng. Thậm chí, việc quan sát quầng sáng rõ còn chứng tỏ thời tiết diễn ra thuận lợi, khô ráo và bầu trời quang đãng.
Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được quầng mặt trời là gì cũng như lý giải hiện tượng cầu vồng tròn quanh mặt trời. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

3 thoughts on “Quầng mặt trời là gì? Lý giải hiện tượng cầu vồng tròn quanh mặt trời. Đang diễn ra hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.