Tại sao Albania xây Boongke chuẩn bị cho Thế Chiến 3?Albania là một quốc gia nằm tại Đông Nam Âu, có diện tích khoảng 28.748 km². vs dân số 2,87 triệu người.
Vs Bất kỳ ai lần đầu đến Albania đều sẽ ngạc nhiên, vì hầu như đi đâu mọi người cũng sẽ nhìn thấy Boongke. Chúng được xây dựng rải rác khắp đất nước, từ những cái nhỏ chỉ đủ cho một người, đến những khu phức hợp khổng lồ dưới lòng đất, được thiết kế để bảo vệ quan chức chính phủ trước một cuộc tấn công hạt nhân. Ước tính có khoảng 150.000 đến 750.000 boogke đã được xây dựng – con số chính xác không được xác định, vì hồ sơ lưu trữ đã bị mất. Vậy tại sao họ lại xây dựng nhiều boongke đến như vậy? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua lịch sử quốc gia này một chút.

Trong thế chiến 2, Albania từng là một trong những quốc gia đầu tiên bị Phe Trục xâm lược. Ý đã chiếm Albania ngày 7 tháng 4 năm 1939 và kiểm soát nước này. Sau đó, chúng thành lập một chính phủ bù nhìn và nhanh chóng nắm quyền quản lý quân đội cũng như các định chế ngoại giao của Albania.
Giữa lúc nước mất nhà tan – thì đảng CS Albania được thành lập (1941) – dưới sự lãnh đạo của Enver Hoxha. Họ đã kêu gọi người dân đứng dậy kháng chiến chống lại người Ý và sau đó là người Đức. Nhờ chiến tranh du kích. Tới tháng 10 năm 1944, họ đã đẩy lùi được quân Đức, nước Đông Âu duy nhất làm được như vậy mà không có sự hỗ trợ của Hồng quân. Sau đó, Enver Hoxha, trở thành lãnh đạo của Cộng hoà Nhân dân Albania. Ông là một nhà cai trị độc đoán và bảo thủ.
Năm 1961, ông phá vỡ liên minh vs Liên Xô, vì nhà lãnh đạo mới của họ Khrushchyov
ủng hộ việc bác bỏ các học thuyết Stalin.
Sau đó, đồng minh thân cận nhất của Albania là Trung Quốc. Tuy nhiên, năm 1978 – TQ thiết lập quan hệ ngoại giao vs Hoa Kỳ (một cường quốc tư bản). Và Albania tiếp tục dời bỏ TQ và một mình đi theo hướng xã hội chủ nghĩa thuần túy.
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh :
★ Facebook:
★ Gmail: nguyenthanhnhan230@gmail.com
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (nguyenthanhnhan230@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

45 Comments

  1. Ad nói về chế độ Enver Hoxha hơi bị một chiều rồi, chế độ ông ta đã cải cách ruộng đất chia cho nông dân rất nhiều, giúp Albania vượt qua cơn đại dịch sốt rét nhờ các chính sách chăm sóc sức khoẻ, xoá nạn mù chữ, điện khí hoá cho cả nước. Cái gì cũng nên khách quan một tí.

  2. 😦 Thằng độc tài nắm quyền Bằng bạo lực thì lúc nào nó cũng lo sợ chiến tranh, bạo lực sẽ mất quyền cai trị chứ nó ko lo phát triển kinh tế và sự đói nghèo của người dân đâu 🤔🤔

  3. Nhiều bọn thù chế độ XHCN ẩn nấp trong clip này. Vì thằng ad có nhắc đến vấn đề của 1 đất nước Cộng Sản. Và câu kết hắn ta bồi bằng câu "1 chế độ thất bại" là cớ cho bọn phản động thù Cộng sản thủ dâm🤣🤣🤣

  4. Không biết là hên hay xui khi mà đảng ta nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch nhưng chắc không đủ kinh phí nên chưa xây dựng được nhiều công trình như họ….cũng là XHCN như nhau nhưng bác lại xem mạng người như cỏ nên đéo nghĩ cho dân như họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *