Tại sao Anh từ chối giúp Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam?Khi Mỹ tham chiến tại VN, họ được trợ giúp tích cực bởi những người lính đến từ Hàn Quốc, Úc và New Zealand. Tuy nhiên, trong cuộc chiến này, có một sự vắng mặt đáng chú ý – đó là UK –đồng minh thân cận của Mỹ. Vào thời điểm những năm 1960, khi cuộc chiến leo thang, Tổng thống Mỹ “Lyndon B. Johnson” từng cố gắng thuyết phục người Anh đưa quân tham chiến tại VN. Với một phần thưởng rất hấp dẫn “mỗi lữ đoàn Anh – khoảng 5000 người tham gia, sẽ được Mỹ hỗ trợ 1 tỷ $”. Đây là số tiền rất lớn và cần thiết đối vs nền kinh tế đang lao dốc của Vương Quốc Anh.
Đối vs Hoa Kỳ, sự tham gia của người Anh rất quan trọng – điều đó giúp gia tăng tính hợp pháp của họ trên trường quốc tế, vs danh nghĩa “chống cộng” tại VN.
Tuy nhiên, kết quả – là Thủ tướng Anh – Harold Wilson đã từ chối. Tại sao lại như vậy?

Trong những năm 1950 đến 1960, chính sách đối ngoại của Anh tập trung vào việc củng cố mối quan hệ chặt chẽ vs Hoa Kỳ. Do đó, họ hoàn toàn ủng hộ sự can thiệp của Mỹ tại Việt Nam. Vào tháng 9 năm 1961, theo yêu cầu của Ngô Đình Diệm – Tổng thống VNCH. Người Anh đã cử một phái đoàn cố vấn sang VN. Dẫn đầu là Robert Thompson, người có kinh nghiệm dày dặn trong cuộc chiến chống du kích kéo dài 12 năm ở Malaysia. Phái đoàn này đã tham gia huấn luyện quân đội Mỹ, và khoảng 300 lính VNCH về chiến thuật chống quân du kích tại chiến trường Malaysia từ 1962-1963/

Vào tháng 8 năm 1962, các đơn vị Không quân Đặc biệt (SAS) của quân đội Hoàng gia Anh được gửi tới VN nhưng ẩn danh tính. Họ gia nhập lực lượng đặc biệt của Mỹ, để cùng vs người Thượng (ở Tây Nguyên) chống lại Việt Cộng. Lực lượng này ở lại ít nhất là đến cuối năm 1963.
——————————————————————————————-
★ Đăng ký kênh :
★ Facebook:
★ Gmail: nguyenthanhnhan230@gmail.com
——————————————————————————————-
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
——————————————————————————————————
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact (nguyenthanhnhan230@gmail.com) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

33 Comments

  1. Anh ơi nếu Đức không thực hiện chiến dịch babarosa mà lai tập trung tấn công người Anh nói chung là nếu Đức không xâm lược Liên Xô mà xâm lược Anh thì sẽ ra sao ?

  2. Bài viết vớ vẩn, anh làm gì có đảng lao động cầm quyền , chính phủ anh không đồng lõa mang quân giúp mỹ xâm lược Vn đúng, lý do : anh là đồng chủ tọa hội nghị giơnevơ, anh không phải là nước nghèo cần đôla của mỹ như hàn quốc, thái lan…bài học từ nước pháp cũng quá đủ cho anh nhận thức được cuộc chiến dẫn tới đâu ' Vn còn quá nghèo làn, vũ khí quá thô sơ, quân đội chưa kinh qua trận mạc, có sự giúp đỡ từ bên ngoài rất ít ỏi mà vẫn thắng pháp '…

  3. Ừ nước anh nhỏ ít dân ,họ ko thích chiến tranh nên ko vào hùa với mỹ đánh viet nam ,dân họ phản đối ,chỉ bonjchuw hầu của mỹ thì xâm lược VN bị quân ta đánh cho chạy vãi phân cút về nước

  4. Mấy tên chư hầu của Mỹ như Hàn Quốc,Malaysia,Úc,Philippines,…Hãy nhìn nước Anh không tham chiến theo đuôi Mỹ vào Việt Nam mà cảm thấy xấu hổ ☺️.Những Quốc Gia đó sẽ không được thế giới tiến bộ tôn trọng.

  5. Thì đặc nhiệm Anh ở Biên giới Thái cũng trang bị,huấn luyện,hướng dẫn,lính Pốt cách sử dụng vũ khí .Nhất là Mìn để chống lại Quân Tình nguyện Việt Nam.

  6. Bác Hồ đi dạo thế giới rất nhiều. Nước châu phi Bác Hồ cũng đã cứu nước. Thế nên Bác Hồ gọi là vĩ đại, còn Đại Tướng Giáp dùng suy nghĩ chiến thuật đánh nhanh thắng nhạnh, còn nhiều chiến thuật khác của Đại Tướng Giáp. VN cũng có liên minh Liên Xô, Cuba, AE Lào. Chẳng sợ liên minh của Mỹ vs 3///.

  7. "Nhớ năm xưa miền Nam của đất nước chúng ta do người miền Bắc tạo ra và khai khẩn dựng xây mà thành. Người miền Nam bây giờ nếu không tính cao miên hay người hoa gốc tàu khựa thì còn lại đều là con cháu của người Bắc, những người thuần Lạc Việt. Tuy nhiên, một bộ phận người miền Nam bây giờ không thông tuệ bằng tổ tiên của họ, tư chất một số người không tốt, hơn nữa lại rất lười biếng, ỷ lại vào đất đai, môi trường sống có sẵn mà không biết làm cách nào để phát triển nó lên. Nhưng quan trọng hơn cả là một vài kẻ không có tinh thần yêu nước, dễ là tay sai cho giặc, bán nước, bán đồng bào, điển hình là lũ mọi ngụy quyền cộng hòa làm cẩu binh cho giặc ngoại xâm. Thật đáng tiếc. May thay thời gian sau đó và cả nhiều năm gần đây, một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết, các tỷ phú đô la miền Bắc và những nhà đầu tư hàng đầu của đất nước đã vào để đầu tư cho miền Nam – nơi mà họ đã tạo ra năm xưa. Góp phần cùng những người ái quốc trong đây vừa phát triển quốc gia, vừa tiêu diệt một số kẻ có mưu đồ xấu với đất nước và đồng bào. Hy vọng đất nước chúng ta sẽ càng vững mạnh, một số bộ phận nhỏ người miền Nam thiếu nhận thức cũng từ đó mà dần thay đổi theo hướng tích cực, không vì sự sung sướng vinh hoa trước mắt mà chịu làm tay sai và nô lệ cho giặc ngoại xâm, bán đứng tổ tiên và đất nước thêm một lần nào nữa. Nên nhớ rằng, năm xưa các anh bộ đội tinh nhuệ từ ngoài Bắc nam tiến hội quân cùng với người dân miền Nam trong đó có quân dân đất thép Củ Chi để lên kế hoạch tiêu diệt địch ngoại xâm. Tiến đánh trả các đối tượng việt gian bán nước của tổ chức ngụy quyền phản quốc việt nam cộng hòa – đám mọi tay sai lâu la của giặc. Cùng với đó là việc chiến đấu với rất nhiều lính đánh thuê trang bị đến tận chân răng được đưa sang từ nhiều nước khác nữa. Cuối cùng thì chúng ta vẫn chiến thắng, bảo vệ được sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

    Trước đây bản đồ của dân tộc, từ thời cổ xưa Vua Hùng, Bà Trưng Bà Triệu cho đến những thời sau là Đinh Lý Trần thì lúc đó chưa có vùng đất miền Nam đâu. Thời điểm đó, chỉ có người Lạc Việt ở miền Bắc vệ quốc thôi, mà thực ra cho đến bây giờ cũng vậy, hầu hết việc cứu quốc, đánh giặc đều do người Bắc và Bắc Trung Bộ đảm trách, vì họ giỏi và yêu nước, yêu đồng bào. Sau này vua quan Lạc Việt và nhân dân ngoài Bắc mới đi khai khẩn và cải tạo thì miền Nam mới được sinh ra. Thế nên, miền Nam không có anh Cả, mà chỉ có anh Hai là cao nhất, vì anh Cả phải nghe lời cha mẹ, ở lại Bắc trông nom nhà cửa đất đai của tổ tiên. Miền nam do người Bắc tạo ra. Xuôi về nam thì cũng như xuôi về quê hương thứ 2 do ông cha tạo ra và khai khẩn mà thành. Lũ mọi 3 que ít học đã phản quốc giờ lại còn đặt điều bịa đặt, hỗn láo với tổ tiên. Đúng ra là phải tử hình, nhân từ khoan hồng với chúng nhưng vì ngu dốt nên chúng không chịu hiểu ra, loại súc sinh vô ơn".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *