Tại sao NIKE kiện Giày Custom mà không kiện BAPE – DONDA Kanye – Merch Balenciaga – AM1 Travis

  01 Th9 2021  Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:


Gần như mọi thứ bạn thấy trong video đều có ở

.Theo dõi G-LAB –
.Theo dõi CONIC –
.Theo dõi TKG –
.Theo dõi TKG HUB –
.Theo dõi G-GOLF –
.Theo dõi Nam –

#GTVpodcast #TKG​ #GLAB​VN #GiayTV #ThanKinhGiay

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

22 thoughts on “Tại sao NIKE kiện Giày Custom mà không kiện BAPE – DONDA Kanye – Merch Balenciaga – AM1 Travis

 1. em mê mấy chương trình như này lắm anh Nam ơi cố gắng làm nhiều chương trình như vậy cho cộng đồng Việt Nam chúng ta chứ giờ mấy chương trình kiểu vậy thì chỉ có coi các chương trình nước ngoài ah anh. cảm ơn anh nhiều

 2. Lý do sau sự thành công của Bapesta mà không bị Nike kiện vì thiết kế có lẽ có vài nguyên nhân sau đây:
  1. Theo luật sáng chế của Mỹ và Nhật thì sau 20 năm sẽ hết hạn, AF1 ra đời lần đầu năm 1982 và Bapesta ra đời năm 2002, tròn 20 năm. Và thế là Bape đã lách luật được một cách êm đẹp.
  2. Bape dưới thời kì của Nigo thực sự là một thế lực có thể nói là khá ăn nên làm ra, nhưng một phần cũng vì internet thời kì này chưa phổ biến như bây giờ nên hiệu ứng mà đôi Bapesta gây nên có thể sẽ khác đôi chút so với hiện tại, gần như là những ai biết tới, đam mê thời trang Nhật, hoặc các celeb như Kanye, Pharrel,.. biết được, có thể nói là người trong giới. Cùng với đó là người tiêu dùng lúc này vẫn còn khá mơ hồ về khái niệm rip-of hay bootleg.
  3. Thời trang Nhật là sự sao chép và làm mới theo lối tư duy của họ, họ yêu văn hoá và phong cách Mỹ nói riêng, phương tây nói chung và biến tấu lại cho thị trường nội địa, chẳng hạn như Edwin, Evisu học hỏi Levi’s làm đồ denim, rồi dần dần tạo nên lối đi riêng chất lượng tốt, giá thành phải chăng. Xem ra đây cũng là truyền thống học hỏi của người Nhật rồi.
  4. Những ai quan tâm hay theo dõi các sản phẩm Bapesta có thể thấy các sản phẩm được phát hành mấy năm gần đây đã có sự thay đổi đáng kể so với AF1 rồi, các đường nét khác đi, bớt sự uốn lượn hơn rồi, có vẻ hơi xấu hơn với thời kì đầu nhưng cũng là một cách để lách luật và tạo nét riêng nên cũng khó bị “sờ gáy”.
  Tất nhiên vẫn còn nhiều yếu tốt khác về ngoại cảnh thời kì hoặc chỉ người trong cuộc mới biết được thôi. Hehe

 3. em thấy việc custom từ 1 đôi giày real này sang giống y hệt 1 đôi giày real khác là không nên ( ví dụ như custom JD1 trắng thành 1 đôi JD1 bred chẳng hạn, k cần biết là sơn hay thay da hay thế nào nhưng việc đó là không nên, không đúng với nền văn hóa này)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.