Vì sao một chữ ‘dâm’ có thể khắc chế dục vọng của người xưa? – Tâm Linh Cuộc Sống? Đăng ký kênh Tâm Linh Cuộc Sống tại:
===
Vì sao một chữ ‘dâm’ có thể khắc chế dục vọng của người xưa?
Cùng là việc giao hòa giữa người nam và người nữ, nhưng vì sao vợ chồng thì không phải “dâm”, còn các trường hợp khác đều bị gọi là “dâm”?
“Dâm” (淫) trong chữ Nho xưa bao gồm ba chấm Thủy và chữ “Dâm” (㸒). Trong đó chữ “Dâm” (㸒) có nghĩa cổ là tục tĩu, tham lam. Ba chấm Thủy thể hiện sự tràn đầy, dư thừa, nên chữ “Dâm” (淫) còn để nói về những gì thái quá, dư thừa không cần thiết.
Về việc quan hệ giữa người nam và người nữ, nếu không phải là để duy trì nòi giống như thiên chức của những người đã thành vợ chồng, thì mọi quan hệ ngoài luồng liên quan đến tính dục đều bị gọi là “dâm”. Đó là một việc làm tham lam hay chính là sự mất kiểm soát của dục vọng, là hoạt động thừa thãi không cần thiết, bởi nó vượt ra khỏi ý nghĩa của hoạt động tự nhiên giúp duy trì nòi giống.
Xin mời các bạn lắng nghe chương trình hôm nay của chúng tôi.

==
? Để không bỏ lỡ video hữu ích mỗi ngày từ Thư Viện Tâm Linh, hãy đăng ký kênh và thường xuyên tìm kiếm ‘tam linh cuoc song’ trên Youtube để xem thêm nhiều video hay từ chúng tôi bạn nhé!
==
Nội dung bản quyền tuân theo giấy phép chuẩn của Youtube. Mọi thông tin liên quan đến bản quyền vui lòng liên hệ qua email: [email protected]
Hi vọng những điều may mắn sẽ đến với bạn!

#TamLinhCuocSong
#ThuVienTamLinh

Nguồn: https://tdvn.com.vn/

10 thoughts on “Vì sao một chữ ‘dâm’ có thể khắc chế dục vọng của người xưa? – Tâm Linh Cuộc Sống

  1. Với lại có thể nhiều bạn chưa thể tỏ tường hết cái đạo của người xưa , cái họ sợ không phải là hành động mà cái họ sợ khi con người không biết đúng sai đem hành vi không tốt xuất phát từ nội tâm không tốt đem truyền đi từ đời này sang đời khác từ đó khiến thế nhân lầm lạc . Như việc hoang dâm , nhiều người nghỉ nó bình thường nhưng lỡ cái bình thường kia lại hại gia đình tan nát , gây đau khổ cho người khác … hay như việc uống rượu tại sao lại bị phật gia cấm vì ngài sợ cái tâm con người không chính , hiện nay có vụ như mượn rượu cưỡng hiếp hay mượn lý do say xỉn để làm việc sai trái … chính cái tâm không tốt của con người mới khiến các thần linh lo sợ nên mới cấm đi vì nó là gốc rễ của tội lỗi nếu như không cấm thì lỡ như các trường hợp trên thì làm sao mà cứu độ chúng sanh

  2. Hồi đó không có ngành công nghiệp phim người lớn và tư vấn tình dục mà người xưa có nhiều vị vua hoang dâm và nhiều triều đại phóng túng dục vọng . Thì thử hỏi nếu thời này mà còn có thêm mấy cái như trên thì làm sao thế nhân không loạn , nội tâm của thế nhân sao còn trong sạch như trước nữa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.